ไก่ชน ขั้นตอนการสร้างภูมิต้านทานด้วยยาหยอดตา รวมทั้งจมูกของไก่ชน

 
 ไก่ชน 1. การจัดเตรียมก่อนที่จะมีการฉีดยา ก่อนสร้างภูมิต้านทาน ควรจะตระเตรียมพนักงาน ฝูงไก่ชน สิ่งของ วัคซีน อื่นๆอีกมากมาย ผู้เข้าร่วมการฉีดยา จำต้องได้รับการอบรมรวมทั้งฝึกซ้อมอย่างมือโปร รู้จักดีกับวิธีการทำงานที่สำคัญ แล้วก็ประพฤติตามระบบคุ้มครอง การแพร่ระบาดในสถานที่ ก่อนจะมีการฉีดยา ทำความเข้าใจสุขภาพของฝูงไก่ชน ฝูงไก่ชนที่ไม่แข็งแรงไม่สามารถที่จะสร้างภูมิต้านทานได้

 

เตรียมพร้อมวัคซีนพิเศษเจือจาง (น้ำกลั่น น้ำเกลือทางสรีรวิทยา) ขวดหยด ตู้ฟัก อื่นๆอีกมากมาย จัดแจงและก็รักษาวัคซีนที่ใช้ ขวดหยดจะต้องได้รับการสอบเทียบเคียง แล้วก็ทำลายเชื้อก่อนใช้งาน เมื่อเข็มฉีดยาที่ใช้เพื่อสำหรับการสอบเทียบเคียงเป็น 1 มิลลิลิตร จำนวนน้ำเป็น 1 มิลลิลิตร ถ้าหากเข็มฉีดยาเป็น 5 มิลลิลิตร จำนวนน้ำเป็น 3-5 มิลลิลิตร โน่นเป็นจำนวนที่มากขึ้น จุดบกพร่องที่เล็กมากยิ่งกว่า ใช้น้ำเกลือหรือน้ำกินปกติ 3 มิลลิลิตร

 

เพื่อปรับปรุงแก้ไข ควรจะกำจัดขวดหยดที่มีความต่างของจำนวนมาก (ขวดหยดเกิน 30-33 หยดต่อ 1 มิลลิลิตร) ภายหลังปรับเปรียบเทียบแล้ว ให้ใส่ขวดหยดลงในน้ำเดือด แล้วใส่ลงในหม้อที่เพิ่มน้ำกลั่น เพื่อทำลายเชื้อที่อุณหภูมิสูงข้างหลังวิธีการทำความสะอาด ต้มน้ำเดือด 15 นาทีก็พอเพียงแล้ว ภายหลังที่ผู้จะรับผิดชอบการฉีดยา ตรวจดูอุณหภูมิตู้แช่เย็น ชื่อวัคซีน ผู้สร้าง ลำดับที่กางทช์ วันหมดอายุ ประสิทธิภาพของวัคซีน

 

ไม่ว่าขวดจะเป็นสุญญากาศ บรรจุภัณฑ์ไม่แตกสลายไหม อื่นๆอีกมากมาย ควรที่จะเก็บวัคซีนอย่างเคร่งครัดตามข้อกำหนด กฎระเบียบสำหรับในการรักษาวัคซีน ระหว่างการขนส่งวัคซีน บุคลากรควรจะอาบน้ำรวมทั้งเข้าโรงเรือน ภายหลังแปลงชุดคุ้มครองโรคระบาด แล้วก็เหยียบอ่างฆ่าเชื้อโรค ห้ามไม่ให้สัมผัสกับวัคซีนโดยเด็ดขาด

 

จำเป็นจะต้องทำงานพิจารณาอย่างรอบคอบ ก่อนวัคซีนจะเจือจาง ห้ามใช้วัคซีนที่ไม่ตรงตามข้อกำหนด เมื่อวัคซีนเจือจาง ผู้ปฏิบัติการจะล้างมือเพื่อมั่นใจว่า แขนสะอาดแล้วก็ไม่มีสารทำลายเชื้อ

 

2. วัคซีนถูกทำให้เจือจาง เมื่อเจือจาง ให้คำนวณจำนวนสารเจือจางก่อน แนวทางการเป็น สมมุติว่าแต่ว่าละมล.มีค่า n หยด วัคซีนแต่ละขวดมีขน 2,500 ฟอง และก็ไก่ชนเวียดนามเพื่อ พนันไก่ชน แต่ละตัวมีภูมิต้านทานเป็น 2 เท่าของปริมาณและก็ 1 หยด แล้ววัคซีนหนึ่งขวดจำต้องใช้สารเจือจาง X=2500/2n (มิลลิลิตร) ขั้นต้นให้ใช้กระบอกสำหรับฉีดยา หรือกระบอกสำหรับฉีดยาที่ไม่มีเชื้อ เพื่อเอาสารเจือจางพิเศษ x ml

 

แล้วใส่ลงในหลอดหยดเลขลำดับ 1 ที่ตระเตรียมไว้ แล้วใช้สารเจือจางนิดหน่อย แล้วจากนั้นก็เทลงในขวดวัคซีน ปิดจุกขวด เขย่าวัคซีน ก็ดีแล้วเทลงในขวดหยดเลข 2 หลังจากนั้นล้างและก็ล้างขวดวัคซีนซ้ำอย่างต่ำ 3 ครั้ง เททุกอย่างลงในขวดหยดเลข 2 รวมทั้งในที่สุดเทของเหลวทั้งหมดทั้งปวงลง ในหลอดหยดเลขลำดับ 1 ลงในขวดหยดลำดับที่ 2 แจกวัคซีนที่จัดเตรียมไว้ให้คนงานแต่ละคน

 

ควรจะใช้จำนวนของวัคซีนที่จัดแบ่งให้แต่ละคน ให้หมดข้างใน 30 นาที วัคซีนที่เหลือจะใส่เอาไว้ข้างในกล่องโฟมที่มีก้อนน้ำแข็งไว้ใช้ วัคซีนที่ตระเตรียมไว้จำต้องใช้ให้หมดด้านใน 30 นาที

 

3. ข้อมูลสำคัญเกี่ยวกับการดำเนินการ สำหรับเพื่อการสร้างภูมิต้านทานทางจมูก หัวไก่จะโดนจับจ้องมองไปที่ผิวแนวระดับ ขวดหยดอยู่ในแนวดิ่ง ปิดปากไก่ ปิดรูจมูกข้างหนึ่ง สารละลายวัคซีนเจือจางหยดลงในรูจมูกอีกข้างหนึ่ง แล้วก็สามารถปล่อยไก่ได้ การฉีดยาภายหลังดมกลิ่น เมื่อรูจมูกตันระหว่างน้ำหยด แล้วก็วัคซีนหายใจเข้าทางรูจมูกไม่สบาย รูจมูกอีกข้างก็แปลงได้

 

ในระหว่างการฉีดยาจุดตา นิ้วโป้งขวาและก็นิ้วชี้ของคนที่ได้รับวัคซีนจะจับขวดหยด รวมทั้งมือซ้ายยึดหัวไก่ของไก่ให้ฉีดยาในแนวขนาน ขวดหยดจะคว่ำในแนวดิ่ง รวมทั้งระยะห่างระหว่างหยด ปลายรวมทั้งกากบาท 0.5 เซนติเมตร-11 เซนติเมตร หยอดวัคซีนเจือจางลงในตาไก่ที่ฉีดยา ใช้นิ้วกลางขวาปิดตาเบาๆรอบๆที่ฉีดยา

 

เพื่อเลี่ยงไม่ให้วัคซีนที่เพิ่งจะฉีดออกมา ทิ้งแล้วพอหลังจากนั้นก็ค่อยๆลืมตาในรอบๆที่ฉีดยา สังเกตว่า มียาเหลวอยู่ที่มุมตาหรือเปล่า ภายหลังที่วัคซีนซึมซับเต็มกำลังแล้ว ให้ปล่อยไก่ที่ได้รับวัคซีนแล้วนำกลับกรง

 ไก่ชน การวิเคราะห์ต้นเหตุของภูมิต้านทานของไก่ เพราะเหตุใดภูมิต้านทานการไก่ถึงล้มเหลว

 
1.1 การรบกวนของแอนติบอดี้ของแม่ไก่

 

แอนติบอดี้ของแม่ไก่ เป็นแอนติบอดีที่ได้จากปศุสัตว์ แล้วก็สัตว์ปีกจากแม่ผ่านทางเกลื่อนกลาด นมเหลือง หรือไข่ เรียกว่าแอนติบอดีของแม่ไก่ แอนติบอดี้ของแม่ไก่สามารถทำให้สัตว์เล็ก มีคงทนถาวรต่อโรคบางจำพวก เป็นต้นว่า ลูกหมูทารกข้างใน 2 ถึง 3 เดือน แล้วก็ลูกแกะทารกมีความไวต่อบรูเซลลาอย่างแรง

 

อย่างไรก็ดี แอนติบอดี้ของแม่ไก่ ยังก่อกวนการโต้ตอบทางภูมิต้านทานของสัตว์ ข้างหลังการฉีดยาอย่างเป็นจริงเป็นจัง ด้วยเหตุดังกล่าวก็เลยจึงควรระบุขั้นตอน การผลิตภูมิต้านทานทางด้านวิทยาศาสตร์ แล้วก็มีเหตุผลสำหรับเพื่อการฉีดยาไก่ชนของเวียดนาม เพื่อได้ภูมิต้านทานเวลาที่สมควร และก็เพียรพยายามกำจัดผลพวงการ แทงไก่ชน ที่เกิดขึ้นมาจากการคั่นแซงของแอนติบอดี้ของแม่ไก่

 

1.2 ปัญหาประสิทธิภาพวัคซีน (titer)

 

วัคซีนเป็นผลิตภัณฑ์ทางชีวภาพประเภทหนึ่ง ที่คุ้มครองโรคไก่ชนผ่านกลไกภูมิต้านทาน เว้นแต่แอนติเจนของโปรตีนจากแบคทีเรีย (พิษ) บางจำพวกแล้ว วัคซีนยังมีสารทำลายเชื้อ สารเพิ่มความคงตัว สารกันเสีย แล้วก็สารเสริม อัตราการปกป้องคุ้มครองของวัคซีน โดยปกติอยู่ที่โดยประมาณ 60%-95% รวมทั้งรายละเอียดของวัคซีนเชื้อไวรัส (แบคทีเรีย)

 

สายพันธุ์บางสายพันธุ์ไม่ตรงตามข้อกำหนดที่กำหนด ประสิทธิภาพของวัคซีนส่วนมาก ขึ้นกับขั้นตอนการผลิต เทคโนโลยีการสร้าง การตรวจตรารวมทั้งการรักษา การขนส่งและก็การใช้ แล้วก็กรรมวิธีการสร้างภูมิต้านทาน แน่ๆว่า ความไม่เหมือนของสัตว์แต่ละตัว ส่งผลสำหรับเพื่อการสนองตอบต่อวัคซีนแตกต่าง ดังเช่นว่า ถ้าฉีดยาปกป้องไข้ไก่ชน ผลก็คือหวัดหมู

 

1.3 ปัญหาด้านการขนส่งวัคซีน

 

หลักเกณฑ์สำหรับเพื่อการจัดเก็บวัคซีน โดยปกติ วัคซีนที่มีชีวิต (วัคซีนแบบตัดทอน) จำเป็นต้องเก็บไว้ที่อุณหภูมิ 15°C และก็วัคซีนเชื้อตายจำเป็นต้องเก็บไว้ที่อุณหภูมิ 2-8"C ผู้สร้างอยากวัคซีนจากหน่วยงาน ด้านสัตวแพทย์ระดับเทศเขต หรือผู้แทนจำหน่าย การขนส่งระยะไกล เล็กน้อยใช้รถบรรทุกห้องเย็น เล็กน้อยไม่ใช้รถบรรทุกห้องเย็น

 

และก็การขนส่งนิดหน่อยใช้เวลาโดยประมาณ 2 ถึง 3 วัน แล้วก็ผู้ขนส่งบางทีอาจไม่อาจจะรักษาการดำเนินงานธรรมดาของระบบเย็น ในระหว่างกรรมวิธีขนส่ง เพื่อเปลี่ยนแปลงประสิทธิภาพของวัคซีน นำอันตรายที่หลบอยู่อะไรบางอย่าง

 

1.4 ปัญหาที่เกี่ยวข้องกับการรักษาวัคซีนแล้วก็การเข้าถึง

 

รถบรรทุกไม่แช่เย็นใช้รับวัคซีน จากสถานีคุ้มครองโรคระบาดไก่ชนในตำบล ไปยังศูนย์คุ้มครองป้องกัน รวมทั้งควบคุมโรคสัตว์ระดับอำเภอ วัคซีนบางตัวจะถูกจับขึ้นมาบนรถบรรทุก เมื่อไปดำเนินการในรุ่งเช้าโดยไม่คิดถึงอุณหภูมิ พวกเขาจะกลับไปอยู่บ้านมิได้จนกระทั่งบ่ายโมง บางสถานีไม่สามารถที่จะแช่เย็นวัคซีนได้ทัน ภายหลังจากได้รับวัคซีน บางสถานีไม่อาจจะใส่วัคซีนในช่องสำหรับแช่แข็งได้ 2-3 วัน

 

เหตุเพราะช่องสำหรับเพื่อแช่แข็งมีจำนวนน้อย บางบ้านเกลื่อนกลาดกระจัดกระจายไป สถานีคุ้มครองป้องกันโรคระบาดในสัตว์ในพื้นที่เพื่อเก็บวัคซีน วัคซีน ไม่มีวัสดุอุปกรณ์สร้างความเย็น ถุงก๊อบแก๊บใส่วัคซีนแต่ว่าใช้ไม่ทัน ได้รับแสงแดดโดยตรงหรือนำออกมาเป็นระยะเวลาที่ยาวนาน การรักษาที่ไม่เหมาะสม ฯลฯ อาจจะเป็นผลให้กิจกรรมของวัคซีนต่ำลง มีผลต่อความแรงของวัคซีน รวมทั้งผลภูมิต้านทาน รวมทั้งทำให้ภูมิต้านทานล้มเหลว

 

1.5 ลักษณะการทำงานของภูมิต้านทานที่ไม่เหมาะสม

 

กฎระเบียบสำหรับการฉีดยาไก่ชนของเวียดนาม ทำตามกรรมวิธีสร้างภูมิต้านทานอย่างเคร่งครัด และก็สถานภาพสุขภาพของสัตว์ที่ได้รับวัคซีน ประสิทธิภาพของวัคซีน และก็เครื่องใช้ไม้สอยควรจะได้รับการสำรวจอย่างระมัดระวัง ก่อนที่จะมีการฉีดยา ดังเช่นว่า สำหรับเพื่อการดำเนินการจริง กรรมวิธีการเจือจางวัคซีน (รูปร่างหรือการเจือจาง) จำนวนการฉีด รอบๆที่ฉีด (กล้ามหรือใต้ผิวหนัง) ขั้นตอนการฉีด หรือการหมดอายุของวัคซีน สำหรับการสร้างภูมิต้านทานจะมีผลต่อภูมิต้านทาน

 

1.6 ปัญหาความหนาแน่นของภูมิต้านทาน

 

ในตอนไม่กี่ปีที่ล่วงเลยไป ผ่านการผลิตภูมิต้านทานแบบรวมศูนย์ และก็การเสริมในช่วงฤดูใบไม้ผลิแล้วก็ฤดูใบไม้ร่วง ความหนาแน่นของภูมิต้านทานมากขึ้น โดยเฉพาะ ความหนาแน่นของภูมิต้านทานของหมูที่มีชีวิต ได้บรรลุกฎระเบียบโดยรากฐานแล้ว แต่ ยังมีช่องว่างในความหนาแน่นของการผลิตภูมิต้านทานโรคของหมู

 

ในแต่ละสถานที่ หรือในครอบครัวอิสระปริมาณน้อยและก็มีจุดจบ โดยเฉพาะ ความหนาแน่นของภูมิต้านทาน ของหวัดนกที่ก่อโรคสูงในครอบครัว ที่มีการสู้ไก่โดยไก่ชนเป็น ต่ำลงยิ่งกว่าซึ่งทำให้มีพื้นที่ว่างในการกำเนิดโรคติดเชื้อ

 
ติดตาม บทความอื่นๆได้ที่ : phirin 1

ติดตาม ข่าวสารกีฬาและบทความอื่นๆ ได้ที่ : สล็อตออนไลน์

Maecenas aliquet accumsan

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Class aptent taciti sociosqu ad litora torquent per conubia nostra, per inceptos hymenaeos. Etiam dictum tincidunt diam. Aliquam id dolor. Suspendisse sagittis ultrices augue. Maecenas fermentum, sem in pharetra pellentesque, velit turpis volutpat ante, in pharetra metus odio a lectus. Maecenas aliquet
Name
Email
Comment
Or visit this link or this one